Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến AFF Cup 2020 phải tạm hoãn 1 năm và sẽ được tổ chức vào cuối năm nay, dự kiến từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Dù chưa chốt địa điểm tổ chức song theo nhiều nguồn tin, 99% Singapore sẽ là quốc gia đăng cai giải đấu. Các đội bóng cũng sẽ thi đấu theo hình thức đá tập trung, thay vì sân nhà – sân khách như mọi năm.

Phân loại hạt giống cũng đã được xác định. Đội tuyển Việt Nam, đương kim vô địch của giải đấu nằm ở nhóm 1 cùng Thái Lan, nhóm 2 gồm Philippines và Myanmar, nhóm 3 gồm Malaysia và Singapore, nhóm 4 gồm Indonesia và Campuchia, nhóm 5 gồm Lào và Brunei/Timor Leste.

Nhóm hạt giống tại AFF Cup 2020

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 21/9 tới tại Singapore. Đặc biệt, buổi lễ bốc thăm này sẽ chứng kiến điều chưa từng có trong lịch sử giải đấu. Hình thức bốc thăm là trực tuyến, nhưng sẽ dựa trên nền tảng thực tế ảo.

>> Xem thêm: Bóng đá Việt Nam

Cụ thể, lễ bốc thăm diễn ra tại một trường quay ảo với sự góp mặt của BTC và đại diện các liên đoàn thành viên. Chia sẻ trên trang chủ AFF, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFC), Khiev Sameth cho biết: 

Đây là lần đầu tiên AFF tổ chức lễ bốc thăm thực tế ảo cho AFF Cup 2020. Chúng tôi mong muốn việc thay đổi dựa trên ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của tất cả. Với sự phát triển của công nghệ, NHM sẽ có thể tham dự và trải nghiệm buổi lễ một cách hứng thú nhất”.

Buổi lễ bốc thăm dựa trên nền tảng thực tế ảo

ĐT Việt Nam cũng đang hồi hộp chờ xem những đối thủ nằm chung bảng đấu của mình. Do cùng ở nhóm 1 nên chắc chắn, ĐT Việt Nam sẽ không phải đụng độ Thái Lan ở vòng bảng. Dù thi đấu không thành công vài năm trở lại đây song Thái Lan vẫn đang là đội bóng sở hữu nhiều chức vô địch AFF Cup nhất.

Các đội bóng khác như Malaysia, Indonesia hay Philippines cũng rất quyết tâm soán ngôi vương của ĐT Việt Nam. Nhất là Malaysia còn nguyên “món nợ” tại kỳ AFF Cup cách đây 3 năm muốn đòi lại trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/