Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới. Theo kết quả bốc thăm, U22 Việt Nam sẽ nằm tại bảng I cùng với U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Myanmar và U23 Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, việc U23 CHDCND Triều Tiên xin rút lui khỏi giải đấu, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải bốc thăm lại. Bảng I U23 Việt Nam mất 1 đại diện khi U23 Hong Kong chuyển sang chơi ở bảng K.

Song đó không phải “biến” lớn duy nhất tại bảng đấu có sự góp mặt của U23 Việt Nam. Theo những thông tin mới nhất, Đài Bắc Trung Hoa sẽ không thể đăng cai các trận đấu ở bảng I vòng loại U23 châu Á như sự sắp xếp ban đầu của AFC. Lý do là bởi, những quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang ngăn cản việc tổ chức bảng đấu này.

Bảng I của U23 Việt Nam chỉ có 2 đối thủ

>> Xem thêm: Bóng đá Việt Nam

Điều đó đồng nghĩa với việc, bảng I chưa thể xác định được địa điểm tổ chức trong khi thời gian diễn ra đang tới rất gần. Hiện AFC vẫn đang rất nỗ lực trong việc tìm kiếm quốc gia có thể đăng cai. Dù dịch bệnh đã vơi bớt phần nào song những diễn biến phức tạp của nó khiến các quốc gia khó lòng đáp ứng các yêu cầu tổ chức của AFC.

Lúc này, U23 Việt Nam vẫn đang tập luyện rất tích cực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng sắp tới. Mất mát lớn nhất của U23 Việt Nam đó là sự vắng mặt của ngôi sao sáng giá nhất, Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu tái phát chấn thương và phải phẫu thuật

Ở buổi kiểm tra mới nhất, Văn Hậu được cho đã tái phát chấn thương và phát sinh thêm những vấn đề mới và buộc phải phẫu thuật. Nhiều khả năng, hậu vệ sinh năm 1999 sẽ lên bàn mổ tại Hàn Quốc để có thể điều trị dứt điểm.

Đây rõ ràng là tổn thất lớn đối với U23 Việt Nam về mặt lực lượng. Trong diễn biến có liên quan, HLV Park Hang Seo cũng đã quyết định loại 4 cầu thủ khỏi U23 Việt Nam do không còn nằm trong kế hoạch, bao gồm: Dụng Quang Nho, Phạm Mạnh Cường, Hồng Sơn và Đình Sơn.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/