Gần hai năm mới tổ chức trở lại một trận cầu chính thức của ĐTQG, tuy nhiên ngoài những hạng mục hiện đại như biển quảng cáo điện tử, Goal Line và VAR, mặt sân Mỹ Đình lại đem đến những phản ứng tiêu cực.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, truyền thông Australia liên tục lên tiếng chê trách về chất lượng mặt cỏ của sân vận động Mỹ Đình. Thậm chí, cây bút thể thao Lee Gaskin (báo Sydney Morning Herald) cũng thẳng thừng đăng tải trên trang cá nhân với nội dung: “Nice cow paddock”, có thể hiểu là “bãi cỏ đẹp để chăn bò”

Mặt sân xấu khiến Quang Hải sút bóng không được như ý ở hiệp 1

Cầu thủ Australia – Trung vệ Trent Sainsbury khẳng định Australia chủ động không chơi với đúng thực lực ở hiệp hai trận thắng Việt Nam. Anh nói trên trang chủ LĐBĐ Australia rằng: “Khí hậu ở Việt Nam khá khó chịu, và mặt sân không tốt. Có thể nói mặt sân mềm như bông vậy, nên khiến chúng tôi không thể chơi một cách tốt nhất trong hiệp một.

Dẫu vậy, hiệp một chúng tôi vẫn chơi tốt hơn, so với hiệp hai không tạo ra cơ hội nào. Có thể nói chúng tôi đã ‘nhả chân ga’ ra một chút. Đối thủ đã tạo ra vài cơ hội nhưng cũng không rõ ràng. Về tổng thể, ba điểm và giữ sạch lưới trên sân của Việt Nam luôn cần thiết”.

Cũng chính mặt sân quá tệ này mà cựu tiền đạo Thạch Bảo Khanh cho rằng, ĐT Việt Nam đã bỏ lỡ 1 cơ hội đáng tiếc trong hiệp 1. Anh nói: “Ý tưởng của Quang Hải rất tốt và đã được thực hiện chính xác, nhưng mặt sân xấu nên khi tiếp xúc bóng đi không như ý. Nếu Quang Hải thành công, Việt Nam đã mở tỷ số, và lái trận đấu đi theo hướng khác”.

Mặt cỏ của Mỹ Đình đã 10 năm không được nâng cấp

Liên quan đến mặt sân, ông Stuart, cựu Trưởng bộ phận chăm sóc cỏ của PVF thẳng thắn nói rằng Mặt sân quá tệ, giống hầu hết sân tại Việt Nam và cần được chăm sóc để bắt kịp thời đại. Phần rễ của cỏ không đủ chắc. Ông cho biết: “Nếu chấp nhận đầu tư dài hạn, việc có được mặt cỏ như sân của PSG nằm trong tầm tay. Mất 600.000 USD (13,6 tỷ đồng – PV) để xây mới hẳn một mặt sân đạt tiêu chuẩn như Parc des Princes”.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/