Corporation là một từ phổ biến, được nhiều nhà tiếp thị biết đến và sử dụng. Nhưng nếu không phải là người làm marketing, có lẽ nhiều người sẽ không biết và thắc mắc ý nghĩa của tập đoàn là gì? Vì vậy, nếu bạn muốn có câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết này. Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo.

1. Corporation là gì?

Corporation là một thuật ngữ dùng để chỉ một pháp nhân kinh doanh. Thực thể này thuộc sở hữu của các cổ đông và chịu sự quyết định của hội đồng quản trị. Hội đồng quản trị này được bầu ra từ các cổ đông và sẽ chịu trách nhiệm giám sát tổ chức.

Corperation là gì?

Thông thường một Tổng công ty có một pháp nhân riêng biệt với chủ sở hữu. Cổ đông sẽ chịu trách nhiệm về số vốn đã góp mua cổ phần. Nói một cách đơn giản nhất Tổng công ty là một tập đoàn. Công ty này chịu trách nhiệm về các hoạt động và tài chính của doanh nghiệp. Họ có thể hoạt động để phát triển, tạo ra lợi nhuận hoặc cũng có thể hoạt động không vì lợi nhuận.

Các tập đoàn có thể được thành lập ở bất cứ đâu. Ở quốc gia mà họ kinh doanh hoặc ở các quốc gia khác. Khi thành lập ở một quốc gia khác, bạn sẽ cần các giấy tờ và thủ tục cần thiết để hoạt động kinh doanh của mình.

Khác với các loại hình kinh doanh khác, Tổng công ty có nhiều lợi thế có thể kể đến như:

– Tổng công ty sẽ cung cấp và bảo vệ trách nhiệm cho các thành viên góp vốn

– Tổng công ty có thể tạo ra các quỹ từ thiện, được xây dựng từ sự ủng hộ của các cổ đông, giúp nâng cao uy tín của tập đoàn.

– Số thuế phải nộp thấp hơn số thuế phải nộp của từng cá nhân

– Mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, thu hút nhân tài.

– Có thể bán cổ phiếu công ty

– Có thể tạo giao dịch trên sàn chứng khoán

Chính vì những ưu điểm đó mà việc hình thành các công ty Corp đang là xu hướng của nhiều công ty tư nhân.

2. Corporation gặp ở đâu

Bởi là một tập đoàn được thành lập từ nhiều cổ đông. Nên chắc chắc Corp sẽ gặp trong tên công ty hoặc trong những giao dịch kinh doanh trên thị trường.

Thông thường các công ty hay sử dụng Corp trong tên viết tắt hoặc tên thương mại của mình. Việc sử dụng từ này sẽ mang lại tính chuyên nghiệp và sự yên tâm cho đối tác khi giao dịch.

3. Một vài thuật ngữ giống Corporation

Ngoài thuật ngữ Corp, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp những thuật ngữ khác như JSC, Group,… Vậy những thuật ngữ này có thực sự giống nhau?

Thuật ngữ JSC

Trên thực tế, Corp và JSC đều có nghĩa là Tập đoàn. JSC là viết tắt của Công ty Cổ phần, dùng để chỉ tập đoàn. Nhưng khác với Corp được thành lập bởi nhiều công ty, JSC chủ yếu là một công ty đang lên và hoạt động đa ngành nghề. JSC đang dần cố gắng chuyển đổi từ một công ty tư nhân thành một tập đoàn. Do đó, xét về quy mô, JSC sẽ có nghĩa thấp hơn và nhỏ hơn Corp.

Thuật ngữ Group

Nhóm là một thuật ngữ chỉ theo hướng khác. Thuật ngữ này sẽ đề cập đến các công ty là tập đoàn nhưng bao gồm một công ty mẹ và nhiều công ty con. Không giống như Corp do nhiều cổ đông thành lập và do hội đồng quản trị quyết định. Trong hình thức công ty Tập đoàn, quyền quyết định sẽ thuộc về công ty mẹ.

Thuật ngữ Partnership

Thuật ngữ này cũng dùng chỉ về các tập đoàn nhưng thường là tập đoàn nhỏ, trong đó các công ty cùng chịu trách nhiệm khi công ty bị thua lỗ hoặc cùng hưởng lợi nhuận.

4. Những công ty với chiến dịch marrketing nổi tiếng

Có thể bạn chưa biết, có rất nhiều công ty Corp nổi tiếng với các chiến dịch marketing và nhanh chóng trở thành công ty nổi tiếng. Một số công ty nổi tiếng với chiến lược tiếp thị của họ có thể đến đó là:

Samsung

Là biểu tượng rõ ràng nhất cho sự thành công của tập đoàn Samsung có một chiến lược marketing mới và hấp dẫn. Thông qua các đoạn phim quảng cáo, các diễn viên nổi tiếng. Không quá khó để Samsung thu hút khách hàng chọn mua sản phẩm của mình.

FedEx

Ngoài Samsung, FedEx cũng được biết đến là một trong những Tập đoàn có chiến dịch marketing ấn tượng. Xác định rõ đối tượng mục tiêu và đối tượng mục tiêu của bạn. Nhóm nhạc này nhanh chóng để lại dấu ấn riêng khi quảng cáo theo các chủ đề và sân khấu khác nhau.

Netflix

Là một Corp ấn tượng khi thực hiện chiến dịch video marketing không chủ đề. Đoạn video nhanh chóng được săn đón. Và tất nhiên, nhóm nhạc này cũng nhanh chóng có được vị trí vững chắc trong lòng khán giả. Từ đó, dần khẳng định được vị thế và thương hiệu của chính mình trên thị trường.

Với những thông tin trong bài, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình câu trả lời chính xác nhất cho mình Tổng công ty là gì. Chúc bạn đọc có thể hiểu và sử dụng Corp một cách ý nghĩa nhất. Biết đâu bạn sẽ là chủ của Corp trong tương lai? Chúc may mắn.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/