Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã phải nhận thẻ đỏ trong trận ĐT Việt Nam gặp Saudi Arabia. Cụ thể, anh phải nhận 2 thẻ vàng liên tiếp chỉ trong vòng 5 phút. Điều đó khiến Duy Mạnh nhận thẻ đỏ gián tiếp và phải rời sân. Đấy cũng là một trong những nguyên do khiến ĐT Việt Nam thua ngược 1-3 trước sức ép quá lớn đến từ Saudi Arabia ở khoảng thời gian sau đó.

Theo khoản 5, điều 13 quy định về kỷ luật của AFC, áp dụng với các giải đấu trực thuộc AFC quản lý, trong đó có vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng dẫn đến 1 thẻ đỏ gián tiếp sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp.

Duy Mạnh nhận thẻ đỏ ở trận gặp Saudi Arabia

Cũng vì thế, Duy Mạnh không thể tham gia trận đấu giữa Việt Nam và Australia ở lượt kế tiếp. Người thay thế Duy Mạnh là trung vệ Thành Chung đã nén đau để thi đấu tốt trong khoảng gần 80 phút trên sân. Tuy nhiên, Thành Chung đã bị rách bắp và đối mặt với nguy cơ lỡ hẹn với 2 lượt trận tiếp theo ở vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam, trong các cuộc làm khách trước Trung Quốc và Oman.

Dù vậy, tin mừng là Duy Mạnh được phép trở lại thi đấu trong chuyến làm khách của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc ở UAE. Như vậy, Duy Mạnh sẽ khoả lấp vị trí của Thành Chung, qua đó giúp cho ĐT Việt Nam vẫn có được một trung vệ chất lượng ở hàng thủ.

Nên nhớ, Duy Mạnh đã chơi rất tốt trong trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia. Trong đó, 4 lần giải nguy của anh đã giúp cho ĐT Việt Nam tránh khỏi những bàn thua mười mươi trước đối thủ. 

Duy Mạnh sẽ trở lại ở trận đấu với Trung Quốc

Có một điểm cần phải lưu tâm, đó là theo quy định của AFC, các thẻ phạt mà ĐT Việt Nam phải nhận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được xoá bỏ.

>> Xem thêm: Bóng đá Việt Nam

Ngoài Duy Mạnh đã thực hiện xong án treo giò về thẻ phạt, ĐT Việt Nam chỉ còn mỗi Văn Thanh phải hết sức chú ý và đề phòng. Ở trận đấu với Saudi Arabia, Văn Thanh đã phải nhận 1 thẻ vàng vì lỗi câu giờ. Nếu anh nhận 1 thẻ vàng nữa ở những trận đấu tới, hậu vệ này cũng sẽ phải vắng mặt ở lượt kế tiếp sau đó.

Video highlights ĐT Việt Nam vs Australia – bảng B vòng loại 3 World Cup 2022:

XEM THÊM: https://theothao24h.info/