Hai nhà vô địch thế giới Brazilian Jiu-Jitsu Lucas Pinheiro và Thalison Soares gần đây đã được thêm vào danh sách các võ sĩ thi đấu ở thể thức Grappling của ONE Championship. Hai võ sĩ đã ký một thỏa thuận để họ mang bộ kỹ năng xuất sắc của mình đến với một trong những tổ chức võ thuật lớn nhất thế giới.

Nghe nội dung bài viết

Pinheiro, võ sĩ đến từ Manaus, Brazil, hiện đang đại diện thi đấu cho CLB Atos Jiu-Jitsu dưới sự chỉ dẫn của huyền thoại Andre Galvao. Anh đã có thời gian dài tập luyện cùng nhà vô địch hạng nhẹ của ONE Kade Ruotolo và dưới sự tác động của Kade, Pinheiro đã quyết định tham gia ONE Championship.

LucasPinheiro-Thalison-Soares-1200X800
Lucas Pinheiro (Trái) và Thalison Soares (Phải) là những nhà vô địch thế giới BJJ sẽ tham gia ONE Championship trong thời gian tới. Ảnh: ONE Championship

Võ sĩ người Brazil đã tự tạo dựng tên tuổi của mình ở đai nâu bộ môn BJJ khi đã đánh bại nhiều đối thủ tầm cỡ quốc tế, và anh tiếp tục gặt hái được thành công sau khi được thăng hạng đai đen vào năm 2015.

Pinheiro đã giành chiến thắng trong nhiều giải đấu uy tín, như Giải Vô Địch Quốc Gia Mỹ và Brazil IBJJF hay Giải Vô Địch Pan American IBJJF.

Tuy nhiên, năm 2022 là năm anh gia nhập hàng ngũ ưu tú với danh hiệu Vô Địch Thế Giới bộ môn BJJ đầu tiên của mình.

Lucas Pinheiro đã giành chiến thắng trong Giải Vô Địch Thế Giới No-Gi IBJJF vào tháng 12 và sau đó tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng bằng cách giành chiến thắng trong giải Vô Địch Thế Giới IBJJF trong hạng mục Gi vào tháng 6 vừa qua.

Trong khi phần lớn sự nghiệp của anh được dành cho Jiu-jitsu, Pinheiro cũng đã thi đấu MMA trước một số đối thủ mạnh của khu vực và bây giờ, anh sẽ được trải nghiệm nhiều hơn nữa trên sân khấu của ONE Championship.

Hai nhà vô địch Jiu-jitsu thế giới xuất hiện tại ONE Championship  302544
Lucas Pinheiro đã khẳng định được tài năng của mình ở nhiều giải đấu lớn về BJJ. Ảnh: BJJ Heroes

Còn đối với Thalison Soares, võ sĩ sinh ra ở vùng Manacapuru, Brazil, anh đại diện thi đấu cho CLB Art of Jiu-Jitsu nổi tiếng dưới sự chỉ dẫn của Rafael và Guilherme Mendes.

Võ sĩ 24 tuổi người Brazil đã xuất sắc giành nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp còn rất non trẻ của mình, lớn nhất trong số đó là Giải Vô Địch Thế Giới IBJJF.

Sau khi được thăng hạng đai đen từ Cicero Costha vào năm 2019, võ sĩ người Brazil đã ngay lập tức thể hiện tài năng của mình ở những giải đấu lớn hơn.

Hai nhà vô địch Jiu-jitsu thế giới xuất hiện tại ONE Championship  302546
Thalison Soares hứa hẹn sẽ đem đến những màn trình diễn bùng nổ tại ONE Championship. Ảnh: BJJ Heroes

Soares đã giành chiến thắng tại Giải Vô Địch Thế Giới No-Gi IBJJF cùng năm, bổ sung Giải Vô Địch Châu Âu và Pan American vào bộ sưu tập cúp đồ sộ của mình. Sau đó vào năm 2022, anh tiếp giành chiến thắng trong Giải Vô Địch Thế Giới IBJJF và chỉ thiếu một chút may mắn trong việc bảo vệ danh hiệu của mình chống lại Pinheiro trong trận chung kết năm 2023.

Nếu tham gia ONE Championship, cặp đôi Brazil có thể sẽ cùng nhau thi đấu ở hạng ruồi và sẽ ngay lập tức được đưa vào danh sách những ứng cử viên tiềm năng tranh đai vô địch hạng ruồi của Mikey Musumeci.


XEM THÊM: https://theothao24h.info/