Ông Vũ Nguyên đã được bầu làm Phó Chủ tịch và đồng thời giữ chức Tổng thư ký của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) thay thế cho ông Lê Hùng Nam, người đã bị miễn nhiệm. Cùng THETHAO24H.INFO xem qua bài viết này.

Hiệp hội golf Việt Nam có tân Phó Chủ tịch

Vào ngày 27/4, tại cuộc họp của BCH Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), đã có sự bổ nhiệm vị trí mới cho chức danh Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Ông Vũ Nguyên, sinh năm 1992, đã được bầu vào vị trí này và trở thành lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong lịch sử VGA. Ngoài ra, ông là người Việt Nam đầu tiên đại diện cho 41 quốc gia thành viên của Liên đoàn Golf Châu Á – Thái Bình Dương (APGC) tham gia vào Hội đồng Luật Golf của tổ chức The R&A.

Ông Vũ Nguyên (áo đỏ) là Phó Chủ tịch VGA trẻ tuổi nhất lịch sử

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch của VGA, ông Vũ Nguyên đã là trọng tài Level 3 R&A đầu tiên của Việt Nam và là Phó Tổng thư ký của VGA, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Quốc Gia. Thay thế cho ông Lê Hùng Nam, người đã bị khởi tố và bắt tạm giam liên quan đến vụ đánh bạc bằng cách chơi bài Poker tại Vĩnh Phúc vào tháng 3/2023.

Bên cạnh việc bổ nhiệm ông Vũ Nguyên vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VGA, Hội nghị BCH còn bổ nhiệm thêm ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao II của Tổng cục TDTT, giữ chức Phó Chủ tịch golf thành tích cao và Luật sư Trần Duy Cảnh, giữ chức Phó Chủ tịch – phụ trách VHandicap.

Kết luận

Hy vọng rằng, với sự lãnh đạo tài năng của tân Phó Chủ tịch, golf Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các nguồn lực và đầu tư mới, từ đó phát triển ngành golf thành một ngành thể thao đầy tiềm năng.