Đã bao giờ bạn nghe thấy Inc hay chưa? Bạn có thắc mắc và muốn biết Inc là gì? Những thông tin cần thiết nhất sẽ có ngay trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Inc là gì?

Inc là từ viết tắt của Incorporated có nguồn gốc từ tiếng Anh. Từ này có nghĩa là tập hợp nhiều công ty hợp tác và làm việc cùng nhau. Hoặc chỉ một nhóm các công ty con tạo nên một tập đoàn lớn hơn.

Inc là gì?

Khi đã là Inc., khi thành lập công ty con, tất cả các thành viên trong tập đoàn sẽ phải góp vốn để xây dựng một tập đoàn lớn mạnh. Nếu không may một công ty con của tập đoàn gặp khó khăn, tất cả các công ty sẽ giúp đỡ. Do đó, Inc. đề cao tính tập thể và tinh thần đoàn kết của các công ty con. Do đó, Inc. được đánh giá là một tổ chức có tính kết nối cao và vững mạnh hiện nay. Một khi thành lập Inc. sẽ không dễ dàng bị phá vỡ.

Để thành lập Inc, số lượng tối thiểu phải là 3 công ty. Những người sáng lập công ty sẽ phải góp vốn hay còn gọi là cổ phần. Và các công ty góp cổ phần sẽ được gọi là cổ đông.

Khi cần quyết định điều gì đó, Inc sẽ tiến hành họp cổ đông. Ý kiến nhất trí là ý kiến nhận được sự nhất trí của đa số cổ đông.

2. Inc và corp có giống nhau không?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm Corp và Inc. Nhưng thực tế, đây là hai khái niệm chỉ giống nhau chứ không hoàn toàn giống nhau.

Corp là từ viết tắt của Corporation. Trên thực tế, Corp cũng dùng để chỉ các công ty có quy mô lớn hoặc chỉ các tập đoàn lớn. Về cơ bản, về hình thức, tính pháp lý, tư cách pháp nhân,… thì cả Corp và Inc đều giống nhau.

Cả Corp và Inc đều có quyền phát hành cổ phiếu cũng như huy động vốn. Trong trường hợp không may công ty bị phá sản, cả hai công ty cần có trách nhiệm trả nợ. Cổ đông không phải thu hồi tài sản để trả nợ.

Thông thường, Corp được sử dụng phổ biến hơn trên toàn thế giới. Inc. chủ yếu phổ biến ở Mỹ. Do đó, khi quyết định chọn tên công ty, bạn cần suy nghĩ kỹ để chọn tên công ty là Corp hay Inc. Vì một khi đã chọn thì không thể thay thế trên giấy tờ được. Đây là điều mà những ai muốn thành lập Corp hoặc Inc cần lưu ý.

3. Inc thường dùng khi nào?

Inc thường được các công ty sử dụng trong quá trình thành lập và phát triển của công ty. Thông thường thay vì sử dụng tên công ty rất dài để giao dịch hay kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tên viết tắt + Inc.

Ví dụ Apple Inc chính là tên trong giao dịch, kinh doanh của Tập đoàn Apple

Việc sử dụng tên như vậy sẽ tạo thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh. Đối tác sẽ dễ dàng đề cập đến công ty của bạn hơn. Đồng thời, với cái tên Inc sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Với những ý nghĩa đó, Inc thường được các doanh nghiệp, tập đoàn lớn sử dụng trong lĩnh vực thương mại. Hoặc họ sẽ sử dụng nó ngay trong thời gian đầu thành lập công ty để mang lại sự tin tưởng hơn cho khách hàng.

Với những thông tin trong bài, mong rằng bạn đọc đã hiểu và có cái nhìn rõ ràng hơn về Inc là gì? Chúc bạn đọc sẽ ứng dụng Inc một cách tốt nhất cho cuộc sống của mình.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/