Để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10), tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào trưa ngày mai (16/9) trước khi bước vào tập luyện vào chiều cùng ngày. HLV Park Hang Seo cũng đã công bố danh sách những cầu thủ sẽ tập trung đội tuyển trong ngày 16/9 tới.

Đáng chú ý, dù đang dính chấn thương và chưa chắc chắn về khả năng ra sân ở cả 2 trận đấu sắp tới tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á song cả Đình Trọng lẫn Thành Chung đều có tên trong danh sách triệu tập. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy vô cùng bất ngờ với quyết định mà thầy Park đưa ra.

Mới nhất, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã tiết lộ lý do vị chiến lược gia người Hàn Quốc làm điều ấy. Cụ thể, chia sẻ với Tiền Phong, một quan chức của VFF khẳng định:

Thầy Park triệu tập cả Đình Trọng lẫn Thành Chung dù cả hai đều đang chấn thương 

“Khi lên tuyển, Đình Trọng và Thành Chung sẽ được bác sĩ Choi Ju-young và bộ phận y tế đội tuyển Việt Nam kiểm tra, đánh giá tình hình chấn thương để tiện cho điều trị. Đó là lý do HLV Park Hang Seo triệu tập họ lên tuyển”.

Như vậy, thầy Park muốn cả hai có sự chăm sóc tốt nhất từ đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam. Bản thân ông cũng muốn dõi theo sát sao chi tiết về chấn thương cũng như khả năng hồi phục từ 2 học trò.

Với Thành Chung, cầu thủ này bị rách cơ thêm 12cm so với chấn thương cũ sau trận gặp Úc hôm 7/9 trong khi Đình Trọng cũng tái phát chấn thương và đã bỏ lỡ màn so tài với đội bóng xứ sở chuột túi.

Lý do cho quyết định ấy đã được tiết lộ 

Gần nhất, ĐT Việt Nam cũng phải đón nhận thông tin không vui khi thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương nặng và sẽ bỏ lỡ 4 trận đấu tiếp theo của chúng ta tại vòng loại 3 World Cup.

Đây rõ ràng là mất mát lớn với đội tuyển nhất là khi trước đó không lâu Văn Hậu cũng được xác nhận phải lên bàn mổ và gần như chắc chắn bỏ lỡ hành trình còn lại ở vòng loại World Cup.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/