BTC giải MMA Lion Championship 2022 đã công bố đối thủ của Nguyễn Trần Duy Nhất trong trận chung kết diễn ra vào ngày 26/11 sắp tới.

Nghe nội dung bài viết

Sau khi võ sĩ Võ Thành Trung Tín rút khỏi chung kết MMA Lion Championship 2022, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam – VMMAF đã đi tìm cái tên xứng tầm để thi đấu trận chung kết với Nguyễn Trần Duy Nhất. Sau nhiều ngày tìm kiếm, phía Liên đoàn đã đưa Nguyễn Tiến Long vào kèo đấu này. 

Xác định đối thủ của Nguyễn Trần Duy Nhất trong trận chung kết MMA 218847
Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam – VMMAF thông báo trận chung kết MMA Lion Championship 2022 hạng cân 60kg diễn ra vào ngày 26/11 tại Phú Quốc

Nguyễn Tiến Long sinh năm 2002, hiện đang thi đấu cho CLB Quyền vương Thái Bình. Được biết, anh chàng cũng ghi danh tại giải đấu này nhưng ở hạng cân 65kg và dừng chân tại bán kết. Để đủ điều kiện đấu với Duy Nhất, Tiến Long phải ép cân xuống 60kg trước ngày cân ký (25/11).

Xác định đối thủ của Nguyễn Trần Duy Nhất trong trận chung kết MMA 218851
Tiến Long phải siết cân trong thời gian gấp rút

Tuy nhiên, cũng sẽ có ngoại lệ là nếu Duy Nhất chấp nhận thượng đài với chênh lệch hạng cân hiện tại hoặc Tiến Long giảm cân nhưng vẫn chưa về mức thi đấu thì vẫn có thể đấu chung kết. Trong trường hợp Tiến Long thắng, a sẽ phải nộp phạt tiền thưởng (tính % thỏa thuận với Duy Nhất) và không được giữ đai.

Nhưng nếu Duy Nhất không chấp nhận và Tiến Long không về được 60kg thì câu chuyện sẽ tiếp tục rơi vào bế tắc. Thành tích thi đấu của Nguyễn Tiến Long ở MMA Lion Championship 2022 là 2 thắng, 1 thua. 

Về phía võ sĩ Võ Trần Trung Tín, anh sẽ được thách đấu người giành chiến thắng hạng cân 60kg tại mùa giải này vào năm sau (2023) nếu Trung Tín trở lại và yêu cầu thực hiện quyền tranh đai.

Nguyễn Trần Duy Nhất sinh năm 1989, là võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp người Việt Nam. Anh có biệt danh là No.1 hay độc cô cầu bại thế giới bởi 5 lần vô địch Muay Thái thế giới do Liên đoàn Muay Thái thế giới (WMF) tổ chức cùng với vô số thành tích khủng cấp khu vực và châu lục. 

Tuy nhiên, anh đã chuyển sang thử sức ở bộ môn MMA kể từ tháng 6 năm nay tại giải MMA Lion Championship 2022. Tại bán kết MMA Lion Championship 2022 vào hôm 22/10, anh hạ knock out đối thủ Phan Huy Hoàng ở đêm bán kết.

VIDEO: ‘Quái vật Hàn Quốc’ hạ đo ván ‘Siêu sao hạng nặng’ Trung Quốc


XEM THÊM: https://theothao24h.info/