Mới đây, HLV Park Hang Seo đã cho gọi 5 cầu thủ U22 Việt Nam lên ĐTQG trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu tại bảng B, vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 10. 5 cầu thủ này gồm tiền đạo Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt, 2 hậu vệ Liễu Quang Vinh và Đặng Văn Tới.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về mặt nhân sự khi một số trụ cột dính chấn thương. Tuy nhiên, quyết định triệu tập 5 ngôi sao trẻ này mang ý nghĩa khác, hơn là tìm kiếm người thay thế để thi đấu tại vòng loại World Cup.

HLV Park đôn 5 cầu thủ U22 lên ĐTQG

Bởi lẽ, dù rất cố gắng song 5 cái tên kể trên vẫn còn khoảng cách lớn với lớp đàn anh về mặt chuyên môn, thể lực. Kinh nghiệm và sự hòa hợp với chiến thuật của HLV Park, với phần còn lại của đội cũng là thứ 5 cầu thủ U22 Việt Nam không thể cạnh tranh cùng các đàn anh.

Vậy HLV Park bổ sung 5 cầu thủ này với mục đích gì? Rõ ràng, việc tập luyện cùng đàn anh sẽ giúp họ học hỏi rất nhiều, từ ý thức, kinh nghiệm đến chuyên môn để có được tâm thế tốt nhất cho SEA Games 31 vào cuối năm nay. Trên tất cả, mục tiêu lớn nhất của HLV Park là phát triển bóng đá Việt Nam từ gốc đến ngọn. Ông luôn dành sự quan tâm đến phát triển bóng đá trẻ.

Đây là điều mà Trung Quốc cần phải học tập, nếu muốn đưa nền bóng đá đang trong giai đoạn xuống dốc đi lên. Chính sách sử dụng các cầu thủ nhập tịch lớn tuổi của tuyển Trung Quốc không mang lại hiệu quả như mong đợi. Thay vì chăm chăm vào thành tích tại ĐTQG, Trung Quốc nên dồn lực phát triển và ưu ái bóng đá trẻ.

Trung Quốc đang thất bại với chính sách nhập tịch

Nhìn sang Australia, Nhật Bản hay Hàn Quốc, các nền bóng đá này đều phát triển mạnh mẽ, bền vững dựa trên nền tảng đào tạo trẻ tốt. Bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều chiến công vang dội trong những năm gần đây, song vẫn rất chú trọng cho công tác đào tào trẻ. 

>> Xem thêm: tuyển Việt Nam

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc vào ngày 7/10 tới sẽ một trong những thước đo cho hiệu quả của cách làm bóng đá giữa 2 nước.

Video highlights ĐT Việt Nam vs Australia – bảng B vòng loại World Cup 2022:

XEM THÊM: https://theothao24h.info/