Trước khi bay sang UAE, thầy trò Park Hang Seo vẫn có buổi tập luyện vào chiều 25/5. Trong buổi tập này, nhóm cầu thủ Anh Đức, Văn Kiên, Văn Vũ, Văn Long, Thanh Thịnh, Minh Tùng, Xuân Mạnh, Văn Triền, Văn Phong không nằm trong danh sách bay tới UAE không tham gia và đã trở về hội quân với các CLB.

Thủ môn Văn Hoàng của SLNA được HLV Park Hang Seo gọi trở lại đội tuyển do Đặng Văn Lâm hội quân với tuyển Việt Nam muộn hơn kế hoạch (ngày 2/6). Cerezo Osaka có 1 thủ môn chấn thương nên Văn Lâm phải ở lại phục vụ CLB. Như vậy, tổng quân số của tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 là 30 cầu thủ.

>>>Xem thêm: Lịch thi đấu Việt Nam

Vì phải đi thi đấu xa ngày, Quang Hải, Xuân Trường và các đồng đội đều có sự chuẩn bị kỹ càng. Toàn đội tuyển Việt Nam đồng loạt cắt tóc rất gọn gàng, bởi họ sẽ đá vòng loại World Cup 2022 trong hơn 20 ngày, sau đó tiếp tục cách ly 28 ngày khi về nước, khó có thời gian “tu bổ nhan sắc”.

Quang Hải, Xuân Trường và các đồng đội “xuống tóc”

Đội tuyển Việt Nam có gần 50 ngày không được gặp gia đình, bạn bè và người thân. Các thành viên đội tuyển sẽ phải hy sinh hạnh phúc cá nhân vì màu cờ sắc áo.

Liên quan tới buổi tập cuối của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chủ yếu cho các cầu thủ chơi trò chơi tập thể để thả lỏng cơ thể, một số cầu thủ như Quang Hải, Quế Ngọc Hải thậm chí còn được cho nghỉ để tránh bị mỏi cơ, bởi hành trình quan trọng đã cận kề.

Ba cầu thủ phải tập riêng với bác sĩ là Minh Vương, Duy Mạnh và Đình Trọng, nhưng tất cả không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cả ba nhận được sự chăm sóc riêng để đảm bảo an toàn về thể lực 100% trước khi lên đường sang UAE.

Buổi tập cuối của đội tuyển tương đối nhẹ nhàng

HLV Park Hang Seo không muốn học trò gặp chấn thương sau khi đã chốt danh sách, và tất cả cùng có cơ hội được thi đấu ở giải đấu lớn, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/