Ảnh minh họa từ Rustler có hình ảnh nhân vật chính cầm một con dơi cùng với các nhân vật khác.

Hình ảnh: Trò chơi Jutsu / Modus

Những ngày này, mọi người vui mừng về cũ Grand Theft Auto Trò chơi, như Thị trấnSan Andreas, được sửa chữa lại cho phần cứng hiện đại. Nhưng trước khi loạt phim chuyển sang 3D, từ trên xuống cổ điển của thập niên 90 GTA trò chơi là những cú đâm đầu tiên kỳ quặc của Rockstar vào một trò chơi tội phạm thế giới mở. Rustler, ngày nay trên bảng điều khiển và PC, là một sự trở lại kỳ lạ tương tự đối với những GTA nhưng nó cũng được đặt trong bối cảnh thời trung cổ không chính xác cao. Ngay cả với sự thay đổi cảnh quan này, Rustler làm tốt công việc tạo lại cảm giác chơi những người cũ GTAs, mụn cóc và tất cả.

Rustler’s nhà phát triển, Jutsu Games, rất trung thực về trò chơi này là gì và điều gì đã truyền cảm hứng cho studio tạo ra nó. Trên trang web của nó, nó công khai gọi RustlerGrand Theft Horse và tham khảo trực tiếp GTA 2 như một nguồn cảm hứng. Và vâng, nếu bạn (như tôi) đã chơi một loạt GTA 2 trở lại trong ngày, sau đó chỉ sau vài phút, rõ ràng là nhóm đã làm được những gì ở đây. Rustler có tất cả các dấu hiệu của những người cũ hơn GTA các trò chơi có chế độ xem từ trên xuống, các mũi tên trên mặt đất để hướng bạn đến các nhiệm vụ và một loạt các nhiệm vụ nhỏ, đơn giản nhưng có kết thúc mở. Thậm chí còn có nút xì hơi / ợ hơivà hệ thống truy nã của cảnh sát không sử dụng dấu sao mà thay vào đó đầu hoạt hình nhỏ. Tất cả những điều này được lấy trực tiếp từ cổ điển GTA các chức danh.

Thậm chí Rustler’s phần giới thiệu là một sự tôn kính trực tiếp đối với GTA 2’s hoang dã, mang tính biểu tượng mở video

Ở đâu Rustler khởi hành là bối cảnh thời trung cổ không chính xác về mặt lịch sử của nó. Bạn sẽ không phải lái xe ô tô tốc độ nhanh hay bắn tên lửa vào xe tải SWAT trong Rustler. Thay vào đó, mọi thứ được thiết kế lại để phù hợp với cài đặt cũ của bạn. Vì vậy, súng lục và súng ngắn đã biến mất, thay vào đó là NSnỏ, kiếm và giáo. Không có xe thể thao hay xe SUV, thay vào đó ngựa và xe ngựa là phương tiện di chuyển chính của bạn.

Lúc đầu, tôi lo lắng rằng sự thay đổi mạnh mẽ này sẽ quá ấn tượng và khiến Rustler chơi ít như một GTA trò chơi và hơn thế nữa giống như một game nhập vai từ trên xuống hoặc Elder Scrolls quay vòng. Nhưng không phải vậy đâu.

Chắc chắn, đây có thể trông giống như một thế giới thời trung cổ, tràn ngập các hiệp sĩ và lâu đài và nạn nhân của bệnh dịch hạch, nhưng tất cả đều là dấu ấn của một tác phẩm cổ điển GTA trò chơi vẫn còn ở đây. Ngựa mặc áo vàng và đen caparisons hoạt động như taxi, và nếu bị đánh cắp sẽ cho phép bạn hoàn thành các nhiệm vụ phụ của taxi. Nếu các vệ sĩ hoàng gia (hay còn gọi là cảnh sát) đang theo dõi bạn, chỉ cần đưa con ngựa của bạn qua cửa hàng “Pimp My Horse” ở địa phương để nhuộm màu mới, giúp bạn mất hết nhiệt trong quá trình này.

Ảnh chụp màn hình của Rustler cho thấy người chơi đang cưỡi trên một toa xe trên đường phố của một thành phố.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Jutsu / Kotaku

Ngay cả câu chuyện và các nhân vật cũng rất GTA-như. Bạn có những tên trùm tội phạm, những kẻ buôn bán ma túy mờ ám, những đối tác phạm tội và những vệ binh hoàng gia tham nhũng. Rustler’s nhân vật chính, Guy, cũng giống như rất nhiều nhân vật khác GTA nhân vật chính. Anh ta vừa cứng rắn – một người sẽ giết bạn khi rơi heaume—Nhưng cũng không thể nói “không” với tất cả những kẻ khốn nạn và creep đang bảo anh ta phải làm gì. Các Rustler các nhà phát triển thậm chí còn tìm ra một cách mới lạ để đưa radio vào trong trò chơi: Người chơi có thể thuê thẻ và sau đó đấm chúng để bắt họ chơi các bài hát khác nhau khi họ đi vòng quanh thế giới để hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoạt động phụ.

Tôi đã chơi gần năm giờ trong số Rustler cho đến nay, và trong khi tôi đánh giá cao việc Jutsu đã dịch bài học cũ tốt như thế nào GTA trải nghiệm vào một trò chơi thế giới mở thời trung cổ trông hiện đại, tôi thực sự ước nó thực sự đã mất một vài yếu tố trong bản dịch. Ví dụ, một số nhiệm vụ có thể là một khó khăn trong việc hoàn thành, như cũ GTA trò chơi, cuộc chiến trong Rustler có thể gây khó chịu.

Một số hài hước và văn bản cũng tệ. Có lúc nhân vật chính của tôi mặc một chiếc váy và rõ ràng đó là toàn bộ trò đùa. Nó lười biếng và trong khi nó giống như một cái gì đó bạn sẽ tìm thấy trong một Rockstar phát triển GTA trò chơi, đó là một ví dụ khác về thứ gì đó từ những năm 90 GTA mà có thể đã bị bỏ lại phía sau. Ngoài ra còn có rất nhiều Python hàng tháng và các tài liệu tham khảo khác về văn hóa đại chúng. Một số trong số này đủ tinh tế để bạn có thể bỏ qua chúng. Những lần khác, chúng bị xô thẳng vào mặt bạn và cảm thấy lạc lõng đến mức ngay cả các NPC cũng sẽ tham khảo mức độ ngẫu nhiên của một số khoảnh khắc này, điều này không cải thiện chúng chút nào.

Người chơi chiến đấu với các vệ binh hoàng gia bằng cách sử dụng nỏ.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Jutsu / Kotaku

Rất may, bạn có thể bỏ qua bất kỳ và tất cả các cuộc đối thoại, và khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, bạn mở khóa các điểm kỹ năng cho phép bạn nâng cấp một cái cây nhỏ, cho phép bạn nhận và gây sát thương nhiều hơn, giúp quản lý chiến đấu dễ dàng hơn.

Rustler là một sự trở lại gọn gàng và được đánh giá cao. Trong khi hầu hết các nhà phát triển, nhà xuất bản và người hâm mộ đều bị ám ảnh bởi việc theo đuổi 3D GTA trò chơi, các mục từ trên xuống 2D cũ hơn trong nhượng quyền thương mại gần như không nhận được nhiều sự yêu thích hoặc chú ý. Nó thậm chí có cảm giác như Rockstar quên những trò chơi này tồn tại một số ngày. Vì thế Rustler giống như một sự đãi ngộ tốt đẹp dành cho những người như tôi, những người vẫn còn những kỷ niệm đẹp về những trò chơi cũ đó. Và trong khi đúng là Rustler không phải là trò chơi hiện đại đầu tiên thử và tạo lại GTA 2 trải nghiệm, đó là thành công nhất và bối cảnh thời trung cổ của nó khiến nó không giống như một bản sao và giống như một sự tôn kính độc đáo. (Thêm vào đó, nó chạy và chơi tốt hơn một cái gì đó giống như năm 2019 Người Mỹ chạy trốn.)

Nếu bạn có thể chấp nhận một số yếu tố ít hơn của cũ GTA trò chơi xuất hiện trong Rustler quá, có một trò chơi hành động thế giới mở sáng tạo, tuyệt vời được tìm thấy dưới mọi thứ tồi tệ Monty Python người giới thiệu. Tôi hứa.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN TẠI: https://theothao24h.info/