slogan là gì? Slogan hay cho công ty, slogan hay cho đội nhóm, slogan hay cho nhóm, nón slogan tiếng anh. Ý nghĩa của câu slogan mang lại cho hoạt động marketing của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Khẩu hiệu tạo nên thương hiệu nổi tiếng. Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này dưới đây.

1. Slogan là gì?

Slogan trong tiếng anh được hiểu là dễ nhớ dưới dạng một câu ngắn gọn. Nội dung của câu này mang một thông điệp nào đó. Nó được sử dụng phổ biến bởi các doanh nghiệp kinh doanh. Mục đích cuối cùng là hướng tới truyền thông cho thương hiệu. Slogan có thể thể hiện một chân lý, một lời khẳng định hay giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Slogan có đặc điểm giống tên thương hiệu: Ngắn gọn, dễ nhớ, âm thanh cao. Thông qua câu slogan, khách hàng nhanh chóng ghi nhớ để phân biệt với thương hiệu trên thị trường. Nói một cách đơn giản, slogan giúp định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.

Slogan là gì?

Ngoài ra, các câu khẩu hiệu thường được sử dụng lối chơi chữ, ẩn dụ. Giọng điệu thường được tìm thấy là mạnh mẽ hoặc mềm mại.

Nhiều người nghĩ rằng việc hình thành một câu khẩu hiệu rất dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể tạo ấn tượng với khách hàng và nổi bật so với các đối thủ. Nội dung của khẩu hiệu thường được trau chuốt qua nhiều bước. Đảm bảo rằng nó vừa đáng nhớ vừa gây được tiếng vang.

Không quá lời khi nói rằng slogan là một yếu tố không thể thiếu trong marketing. Nội dung của câu khẩu hiệu sẽ quyết định sự thành bại của chiến dịch đó. Slogan được coi là tài sản vô hình của công ty.

2. Ý nghĩa của slogan trong marketing

Hiện nay, không một đơn vị, doanh nghiệp nào hoạt động mà không có khẩu hiệu. Chỉ bằng chứng này thôi đã cho thấy tầm quan trọng và ý nghĩa của slogan trong marketing. Slogan mang lại những ưu điểm như:

– Giúp sản phẩm tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

– Hình thành dấu ấn riêng cho thương hiệu, sản phẩm trong trí nhớ của khách hàng.

-Khách hàng có thể dễ dàng nhận biết các sản phẩm trên thị trường khi họ nhớ đến slogan của thương hiệu.

Ý nghĩa của slogan trong marketing

– Củng cố được thương hiệu và tạo sự khác biệt trong chiến dịch tiếp thị.

– Đóng vai trò quan trọng trong quảng bá thương hiệu do được sử dụng thường xuyên.

Ví dụ: Slogan của Biti’s là “Biti’s – nâng niu bàn chân Việt”. Slogan đáp ứng được yếu tố ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ. Ngoài ra, sản phẩm chính của công ty là giày, dép. Vì đối tượng khách hàng khá rộng và khó khoanh vùng nên slogan này đã tập trung vào sản phẩm. Mang đến sự gần gũi, chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng.

3. Cách tạo nên một slogan hiệu quả

Để tạo nên một slogan mang tới hiệu quả bùng nổ, bạn cần có những điều kiện cần và đủ sau.

Điều kiện cần: Nắm được cách tạo ra một slogan hiệu quả

3.1. Hiểu kỹ về thương hiệu của doanh nghiệp

Để nghĩ ra slogan cho thương hiệu, yêu cầu đầu tiên là bạn phải hiểu rõ về thương hiệu. Những thông tin cơ bản bạn cần biết là: lịch sử công ty, giọng điệu của công ty, sản phẩm kinh doanh chính, v.v.

Khẩu hiệu nhằm mục đích tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và thể hiện sứ mệnh của công ty. Do đó, hãy tìm ra giá trị khác biệt của doanh nghiệp. Sự khác biệt này có thể là một đặc điểm nổi bật mà các sản phẩm cùng loại không có được. Đó cũng có thể là lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Cách để tạo nên một slogan hiệu quả

3.2. Nghiên cứu các slogan được yêu thích

Việc nghiên cứu các câu slogan của đối thủ hay các câu slogan nổi tiếng sẽ mang tới cho bạn nhiều lợi ích như:

– Tích lũy thêm nhiều thông tin. Thống kê được đặc điểm chung giữa những câu slogan nổi tiếng (ngắn, gọn, dễ nhớ, âm điệu…)

– Hạn chế tối đa sự trùng lặp về ý tưởng, nội dung với những slogan đã có.

– Dựa trên những điểm hạn chế ở slogan của đối thủ, đưa ra các ý tưởng độc đáo cho chính mình.

3.3. Định vị thương hiệu trên thị trường

Slogan hướng tới mục tiêu cuối cùng là tác động đến khách hàng về thương hiệu cần quảng bá. Để làm tốt điều này, cần xác định rõ bản sắc của thương hiệu tại thời điểm đó.

Nếu bạn tạo một khẩu hiệu cho thương hiệu mới của mình, khẩu hiệu đó phải là một lời mời. Slogan giới thiệu các sản phẩm mà công ty đang cung cấp. Nếu bạn tạo slogan cho một công ty lâu đời, uy tín, bạn cần trả lời câu hỏi: Tại sao phải thay đổi slogan? Sự thay đổi này mang lại lợi ích gì cho công ty?

Sáng tạo ra slogan riêng biệt

3.4. Liệt kê và tổng hợp lại tất cả các ý tưởng được bạn nghĩ tới

Nếu bạn làm việc nhóm, hãy ghi lại và tổng hợp ý kiến của tất cả các thành viên. Sự sáng tạo là không giới hạn và không giống nhau ở mỗi cá nhân. Làm được điều này sẽ mở ra nhiều hướng suy nghĩ mới cho bạn.

3.5. Lựa chọn slogan thích hợp

Khi bạn đã có một danh sách các ý tưởng, việc bạn cần làm là chọn một câu slogan hay nhất. Khẩu hiệu được lựa chọn dựa trên câu trả lời cho các câu hỏi: Khẩu hiệu này có dễ nhớ không? Nội dung của slogan có truyền tải được thông điệp mong muốn không? Câu slogan có thể hiện được những sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh không?

Điều kiện đủ: Để có một slogan hay, bạn cần nắm vững các nguyên tắc sau

– Slogan phải hướng tới một mục tiêu nhất định.

– Slogan phải ngắn gọn, dễ được khách hàng ghi nhớ.

– Slogan thân thiện, không chứa từ gây phản cảm với khách hàng.

– Slogan phải nhấn mạnh vào đặc trưng của sản phẩm, thương hiệu.

Khi đã hiểu rõ về các điều kiện nêu trên, bạn sẽ xây dụng được một slogan như ý. Đảm bảo sẽ mang lại thành công cho chiến dịch marketing mà bạn đang làm.

4. Một vài slogan ấn tượng

Có hàng trăm, hàng nghìn slogan khác nhau đã được đưa ra bởi các doanh nghiệp, công ty. Trong đó có những slogan thực sự ấn tượng, hầu hết khách hàng đều nhớ tới. Hãy cùng điểm lại một số slogan được yêu thích nhất:

4.1. Slogan của Dove

Real Beauty – Vẻ đẹp thực sự

Slogan này được ra đời vào năm 2004, đánh trúng vào tâm lý của các chị em phụ nữ. Họ cảm thấy được tôn trọng và hiểu được rằng cần dành thời gian cho cơ thể của mình.

Slogan của dove

4.3. Slogan của Apple

Think Different – nghĩ khác biệt

Bạn có thắc mắc slogan này thuộc về sản phẩm nào có Apple?. Đây là slogan thương hiệu, sử dụng từ năm 1997 đến năm 2002. Những năm chạy đà của Apple trước khi trở thành ông trùm đứng đầu ngành công nghệ.

Chính những sự khác biệt về suy nghĩ, thiết kế đa mang tới thành công vang dội cho Apple.

4.3. Slogan của Honda

The Power Of Dream – sức mạnh của giấc mơ

Slogan này của Honda đã đánh mạnh vào lý trí của người tiêu dùng. Ai cũng có giấc mơ và giấc mơ sẽ làm nên thực tế. Slogan này ra đời cùng với dòng xe Honda FCX Concept chạy bằng Hydrogen. Giấc mơ của người tiêu dùng là môi trường sạch, không khói bụi.

4.4. Slogan của Maybeline

Maybe She’s Born With It. Maybe It’s Maybelline

Ra đời từ năm 1991, câu slogan này đã gây được tiếng vang cho maybeline ngay cho đến thời điểm hiện tại. Thông điệp gửi đến khách hàng là hiệu quả của sản phẩm, là vẻ đẹp của khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ trở nên xinh đẹp khi họ biết cách trang điểm và chú trọng vào bản thân.

4.5. Slogan của Nike

JUST DO IT – hãy làm đi

Slogan này được xây dựng dựa trên lời nói cuối cùng của tội phạm Gary Gilmore trước khi hành hình.

Slogan nổi tiếng của thương hiệu Nike

Câu khẩu hiệu này đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Bạn có thể làm mọi thứ với các sản phẩm của Nike. Thành công sẽ đến khi bạn có trên mình bất kỳ sản phẩm nào của Nike.

=> Khẩu hiệu này đã được bình chọn là khẩu hiệu hay nhất thế kỷ XX.

Bạn đã hiểu slogan là gì cũng như hiểu được vai trò quan trọng của slogan? Hi vọng bạn sẽ nghĩ ra một câu slogan hay và thành công.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/