Tam tai là một cụm từ khá phổ biến hiện nay. Khi niềm tin của con người vào thế giới tâm linh ngày càng cao. Tuy nhiên, có thể bạn chưa thực sự hiểu rõ về cụm từ tam tai này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tam tai là gì? Bạn đã thực sự hiểu đúng?

1. Tam tai là gì?

Tam Tai là một khái niệm xuất phát từ đạo Phật. Theo quan niệm của ông cha ta từ trước đến nay, tam tai là hạn của một người trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm lại có ba năm tam tai. Vì vậy, theo quan niệm của nhiều người, tam tai là một điều gì đó rất đen đủi.

Tam tai là gì?

Thông thường tam tai sẽ chia thành ba năm, với mỗi năm sẽ có một vận mệnh khác nhau:

  • Năm đầu tam tai: Không nên làm những việc trọng đại hoặc bắt đầu một việc gì đó
  • Năm thứ hai tam tai: Không nên dừng lại những công việc đang làm
  • Năm cuối tam tai: Hạn đã nhẹ hơn, nhưng vẫn sẽ gặp trở ngại.

Chính bởi vậy, với nhiều người tam tai sẽ là những năm vô cùng khó khăn để có thể trải qua.

2. Tam tai có thể hóa giải không?

Tam Tai theo quan niệm của ông cha ta. Vì vậy, việc tam tai có hóa giải được hay không còn tùy thuộc vào tín ngưỡng của mỗi người. Thông thường, người ta thường dùng các cách giải hạn, di tinh và đánh tráo số. Hoặc trả nợ tứ cung để có thể hóa giải tam tai hoặc khiến tam tai nhẹ hơn.

Nhưng về việc ba tai có thể nhẹ hơn hay không là điều chưa ai chứng minh được. Ngay cả khoa học cũng không thể chứng minh hay đưa ra bất kỳ lý lẽ nào về tín ngưỡng dân gian. Vì vậy, câu hỏi liệu tam tai có hóa giải được không là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Nhưng cũng chính vì vậy mà mặt trái của nó là rất nhiều người đang lợi dụng sự cả tin của nhiều người để trục lợi. Họ lợi dụng lòng tin để thu lợi riêng. Đây là mặt trái của những gì đức tin mang lại. Nó có thể khiến nhiều gia đình cãi vã hoặc xảy ra những mâu thuẫn không thể hòa giải. Vì số kinh phí bỏ ra để làm lễ hóa giải thường rất tốn kém. Điều đó có thể làm tiêu hao kinh tế gia đình hoặc gây bất hòa giữa vợ chồng. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh vì cả tin mà ảnh hưởng đến tính mạng.

3. Tam hợp hóa tam tai là như thế nào?

Ngoài khái niệm tam tai, còn có một khái niệm khác là tam hợp hóa tam tai. Khái niệm này dùng để chỉ những người hợp tuổi. Thông thường, trong 12 con giáp sẽ có những tuổi tam hợp. Nhóm tuổi tam hợp bao gồm:

  • Dần, Ngọ, Tuất
  • Hợi, Mão, Mùi
  • Thân, Tý, Thìn
  • Tỵ, Dậu, Sửu

Khi nên duyên vợ chồng, tuổi tam hợp sẽ giúp gia đình thuận lợi, không vất vả. Cuộc sống gia đình thoải mái hơn. Nhưng tam tai sẽ biến thành tam tai, vì những tuổi này ở trong 3 năm liên tiếp sẽ phải chịu hạn tam tai. Điều này sẽ gây khó khăn cho gia đình. Nhưng thực tế, tam tai hợp nhất chỉ là quan niệm dân gian. Nó thường chỉ xảy ra theo chu kỳ và phụ thuộc vào các điều kiện và yếu tố khác nhau. Chính vì vậy bạn đọc không cần lo lắng nhiều về tam tai hay tam tai.

Với những thông tin mà chúng tôi đã sưu tầm và chia sẻ trong bài viết. Hi vọng bạn đọc đã biết tam tai là gì? Cũng như hiểu rõ về bộ tam tai. Chúc quý độc giả có một cuộc sống vui vẻ và thành công.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/