Esports đang ngày càng thể hiện được vị thế và tầm ảnh hường trong làng thể thao thế giới.

Theo nguồn tin từ giới truyền thông Trung Quốc, thể thao điện tử (eSports) sắp chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022 (ASIAD 2022).

Huy chương có được từ các bộ môn eSports sẽ được tính vào bảng tổng sắp thành tích của các quốc gia, thay vì “mang tính tượng trưng” như ASIAD 2018. 


Đội tuyển LMHT EVOS đại diện cho Việt Nam tại ASIAD 2018
Đội tuyển LMHT EVOS đại diện cho Việt Nam tại ASIAD 2018

Được biết hồi tháng 3 vừa qua, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á (AESF) đã phối hợp tiến hành chiến dịch “Con đường tới Asian Games 2022”.

Sau một lễ ký kết trực tuyến, AESF đã chính thức trở thành đối tác duy nhất của OCA trong lĩnh vực tổ chức và quản lý chương trình thể thao điện tử tại ASIAD 19.

“Tôi tin rằng Á vận hội là sân khấu tốt nhất để chúng tôi chia sẻ các giá trị của Olympic với cộng đồng thể thao điện tử. Và chúng tôi mong muốn làm cho cộng đồng thể thao điện tử phát triển hơn nữa thông qua cơ hội này.”

“Chúng tôi mong đợi sự hợp tác thành công với OCA cũng như Ban tổ chức địa phương của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022”. – Chủ tịch AESF tuyên bố trong lễ ký kết.


Thể thao điện tử trở thành môn tranh huy chương tại ASIAD 2022 74562
Hàng Châu là nơi tổ chức ASIAD 2022

Vào năm 2018, eSports đã được chọn làm bộ môn biểu diễn trong ASIAD với 6 nội dung bao gồm:

Năm nay, nhiều game thủ hy vọng BTC sẽ đem tới một số bộ môn thể thao điện tử phổ biến khác như DOTA 2LMHT: Tốc Chiến.


XEM THÊM: https://theothao24h.info/