Ngay từ trước khi vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á chính thức khởi tranh, ĐT Việt Nam đã bị đánh giá thấp hơn hẳn so với các đối thủ. Lý do rất đơn giản, đây mới chỉ là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé góp mặt ở vòng đấu này trong khi những tên tuổi lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran,..đều đã là “khách quen”. 

Dẫu vậy 10 trận đấu ở vòng loại 3 World Cup chắc chắn sẽ đem tới cho nền bóng đá nước nhà rất nhiều bài học quý giá, làm nền móng cho những sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau này. 

Việt Nam và Trung Quốc chia nhau 2 vị trí cuối bảng B

Sau 2 thất bại đầu tiên trước Ả Rập Xê Út và Australia, không bất ngờ khi trang thống kê bóng đá We Global Football tiếp tục giảm tỷ lệ đi tiếp của Việt Nam. 

Lúc này, We Global Football đánh giá ĐT Việt Nam chỉ còn 1,64% khả năng đi tiếp. Trong đó có 0.28% là tỷ lệ vào thẳng VCK World Cup ở Qatar vào tháng 12/2022, tức là kết thúc vòng loại ở một trong hai vị trí dẫn đầu bảng B. Và 1,36% còn lại là cơ hội giành quyền thạm dự vòng play-off, đồng nghĩa với khả năng kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 3 bảng B. Như vậy, tỷ lệ bị loại của ĐT Việt Nam là lên tới 98,36%, cao nhất bảng B.

Lúc này Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 5 tại bảng B, còn Trung Quốc là đội xếp cuối bảng. Cả Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có được điểm số nào, tuy nhiên chúng ta xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng bại. Dù vậy, tỷ lệ bị loại của Trung Quốc lại thấp hơn đôi chút so với tuyển Việt Nam, ở mức 97,8%, cũng theo đánh giá của We Global Football.

Thống kê của We Global Football

Cường quốc bóng đá châu Á, Nhật Bản vẫn là đội tuyển được đánh giá cao nhất về khả năng đi tiếp ở bảng B, với 84,08%. Lúc này, Nhật Bản (3 điểm) đang đứng ở vị trí thứ 3, xếp sau Australia và Ả Rập Xê Út (cùng có 6 điểm).

Theo We Global Football, Nhật Bản chỉ có 2,96% bị loại, 12,96% phải đá play-off, trong khi tỷ lệ này của Ả Rập Xê Út lần lượt là 11,56% và 32,72%, còn tỷ lệ bị loại của Australia là 13,68%, trong khi tỷ lệ phải đá play-off của Socceroos là 34,56%.

Đội còn lại trong bảng B là Oman, sau trận thua Ả Rập Xê Út tối qua (7/9), chỉ còn 7,88% cơ hội vào thẳng VCK. Oman còn 16,48% cơ hội đá play-off tranh vé vớt và có đến 75,64% nguy cơ bị loại.

Nhật Bản vẫn chưa chơi cho thấy đẳng cấp thực sự sau 2 trận đấu đầu tiên

Ở bảng A, Iran là đội hiện được thống kê có cơ hội vào thẳng VCK World Cup 2022 cao nhất châu Á, với 96,16%. Iran đang có khởi đầu hoàn hảo với 2 trận toàn thắng (thắng Syria 1-0 và thắng Iraq 3-0), tiếp theo là Hàn Quốc (88,80%), rồi đến Iraq (14,16%).

Trong khi đó, đội từng xếp trên tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 là UAE có tỷ lệ vào thẳng VCK World Cup chỉ là 0,68%, cùng 10,20% khả năng đá play-off, sau khi đội này hòa cả hai trận đầu tiên.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/