Đối với các cặp đôi đang yêu, ngày lễ tình nhân là ngày họ mong chờ để giành lấy tình yêu của nhau. Nhưng bạn có biết ngày lễ tình nhân trắng? Valentine trắng là gì? Hãy cùng tìm hiểu về valentine trắng.

1. Valentine trắng là gì?

Nhiều người trong chúng ta chỉ biết đến ngày lễ tình nhân 14 tháng 2. Tuy nhiên, một ngày đó là không đủ để những trái tim yêu thương xích lại gần nhau hơn. Chính vì vậy, valentine trắng ra đời để gắn kết những cặp đôi đang yêu trở nên hạnh phúc.

Valentine trắng ngày 14 tháng 3

Valentine trắng hay còn được gọi là ngày trắng, valentine trắng. Diễn ra vào ngày 14 tháng 3 dương lịch hàng năm. Đây là dịp các bạn nam tặng quà để đáp lại tình cảm của các bạn nữ khi được các bạn nữ bày tỏ tình cảm trong ngày lễ tình nhân 14 tháng 2. Hoặc ngược lại các bạn nữ cũng đáp lại tình cảm của các bạn nam.

2. Nguồn gốc của valentine trắng

Valentine trắng có nguồn gốc từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Bắt đầu bằng một câu chuyện rất mộc mạc và giản dị. Nó được ra đời dựa trên một câu chuyện có thật như sau: Vào năm 1965, có một chàng trai người Nhật bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm mà cô gái thầm thương trộm nhớ vào ngày 14 tháng 2. Chàng trai đã làm một hộp kẹo to bằng màu trắng như tuyết. màu sắc để cung cấp cho các cô gái. Valentine trắng ra đời từ đó.

Nhờ câu chuyện của chàng trai Nhật Bản, đến nay valentine trắng đã lan rộng ra các nước lân cận và toàn thế giới. Chính sự lan tỏa đó mà valentine trắng được nhiều người biết đến, đặc biệt là những trái tim đang yêu. Chỉ một ngày valentine thôi chưa đủ để họ tận hưởng những giây phút hạnh phúc mà cần thêm một ngày valentine trắng khác để đáp lại tình cảm. Chỉ có như vậy tình yêu đôi lứa mới thực sự hạnh phúc trọn vẹn.

3. Ý nghĩa của valentine trắng

Khi yêu, một lời chúc, một cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng cũng đủ khiến trái tim nàng xao xuyến, xao xuyến. Vậy nên, các chàng trai rất tiếc khi không đáp lại tình cảm của người con gái thầm thương trộm nhớ mình. Nhưng, các chàng nên nhớ, một món quà nhỏ, một lời nói hay nhưng tình cảm nhất định phải chân thành và nghiêm túc. Đó mới là tình yêu đích thực, sự đáp lại tình cảm của người con gái mới có ý nghĩa trọn vẹn.

Ảnh chế hài hước về valentine trắng 14/3

Mặc dù ngày lễ tình nhân trắng 14/3 không phổ biến như ngày lễ tình nhân 14/2, nhưng nếu đã yêu, hai người sẽ không ngần ngại dành cho nhau sự quan tâm. Đặc biệt là hoa, quà hay socola cũng đủ khiến trái tim phụ nữ xao xuyến.

Đúng với nguồn gốc của valentine trắng, kẹo dẻo cũng là món quà rất thích hợp để các chàng trai đáp lại tình cảm. Không chỉ vậy, hoa, quà, socola, gấu bông, trang sức,… cũng là những gợi ý đẹp mắt để các chàng trai không phải đắn đo lựa chọn. Đặc biệt, một số nước châu Âu còn tặng đồ lót.

Với những ý nghĩa đó, valentine trắng sẽ là ngày gắn kết các cặp đôi, kết nối những trái tim yêu thương lại gần nhau hơn. Dù chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng cũng đủ để họ có được tình yêu và hạnh phúc trọn vẹn.

Đến đây bạn đã biết valentine trắng là gì chưa? Nó rất có ý nghĩa, phải không? Nếu bạn được ai đó bày tỏ tình cảm vào ngày 14/2 thì nhân ngày valentine trắng 14/3 hãy đáp lại tình cảm nhé. Hãy cho đối phương biết rằng bạn đồng ý chấp nhận tình cảm đó và trở thành một cặp đôi thực sự. Chúc các bạn luôn hạnh phúc như những cặp đôi trong ngày valentine trắng 14/3.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/