Dù nằm trong danh sách tập trung của tuyển Việt Nam song cả Đình Trọng lẫn Thành Chung đều không thể ra sân trong buổi tập ở đội bóng vì lý do chấn thương. Thực tế, theo xác nhận trước đó từ một lãnh đạo VFF, việc bộ đôi này được triệu tập lên tuyển là để giúp họ nhận được sự chăm sóc từ đội ngũ y tế ở đội tuyển cũng như để thầy Park đánh giá khả năng hồi phục.

Trong buổi tập vào chiều ngày 17/9 của ĐT Việt Nam, Đình Trọng và Thành Chung tiếp tục phải tập riêng. Họ cùng với Minh Vương và Tiến Dũng là 4 cầu thủ tập ở phòng gym dưới sự theo dõi từ các bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ Choi.

Mới nhất, thời gian mà cặp trung vệ ĐT Việt Nam có thể trở lại thi đấu cùng các đồng đội cũng đã được tiết lộ. Cụ thể, Đình Trọng và Thành Chung sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết tháng 9 trong khi với Minh Vương, thời gian tái xuất của tiền vệ đang thuộc biên chế HAGL chưa được xác định. Trường hợp “dễ thở” nhất là Tiến Dũng không gặp vấn đề quá nghiêm trọng và có thể ra sân sớm hơn so với 3 đồng đội kể trên.

Đình Trọng và Thành Chung sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết tháng 9 

Với Đình Trọng và Thành Chung, việc phải nghỉ tới hết tháng 9 khiến khả năng tham dự màn so tài gặp Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 của bộ đôi này vẫn đang bỏ ngỏ.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE vào ngày 1/10 và có 6 ngày tập luyện tại quốc gia Tây Á trước khi bước vào trận gặp Trung Quốc ngày 7/10. Như thế, cả Đình Trọng lẫn Thành Chung sẽ chỉ có khoảng một tuần để tập luyện cùng các đồng đội.

Vì thế, họ chưa chắc sẽ đủ khả năng để thi đấu ở trận gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 

Quỹ thời gian quá ngắn như thế khó có thể đảm bảo cho họ nền tảng thể lực cũng như cảm giác bóng tốt nhất. Bởi vậy, không loại trừ khả năng hai cầu thủ nói trên sẽ không ra sân khi chúng ta chạm trán Trung Quốc. 

Video highlight Việt Nam vs Úc – vòng loại 3 World Cup 2022

XEM THÊM: https://theothao24h.info/