Tình hình hiện tại ở VCS Hoàng Hôn 2023 đang khá rối rắm. Các trận đấu vẫn đang được diễn ra nhưng lại không có bất kỳ thông tin nào về SBTC Esports (SE) ngoại trừ thông báo mới nhất của Ban tổ chức VCS về việc đội tuyển này đang bị điều tra. Điều cộng đồng VCS mong chờ nhất hiện tại chính là kết quả của cuộc điều tra này cũng như những diễn biến tiếp theo. Bởi lẽ, chính SE cũng đã gửi lời đến BTC VCS về kết quả để họ có thể tính toán những phương án cho tương lai đội tuyển.

Tương lai của SE vô cùng mù mịt

Tương lai của SE vô cùng mù mịt

Ngay trong lúc tất cả mọi thứ còn đang khá mơ hồ, một số thông tin về các đội VCS mới xuất hiện trong tối ngày 12/07 lại đang khiến khán giả vô cùng hoang mang. Theo đó, một số đội tại VCS đang bị “điểm mặt chỉ tên” là đã cạn ngân sách và chỉ đang tồn tại một cách lay lắt, chờ đợi kết quả từ VCS Hoàng Hôn 2023. Những cái tên bị “điểm danh” gồm CES, Team Flash, SGB, MBE và TS. Đáng nói, những thông tin này xuất phát từ một nhân vật khá danh tiếng trong làng LMHT Việt nên càng khiến nhiều khán giả lo lắng.

Xuất hiện thông tin các đội tại VCS đang gặp khó

Xuất hiện thông tin các đội tại VCS đang gặp khó

Những cái tên được "điểm danh" là CES, TS, MBE, SGB, TF

Những cái tên được “điểm danh” là CES, TS, MBE, SGB, TF

Thế nhưng, ngay khi được nhắc tên thì phía Team Flash đã có phản ứng. Bởi lẽ, xuyên suốt câu chuyện, TF cũng là đội tuyển bị nhắc nhiều lần nhất. Theo đó, phía TF cho rằng cả 4 đội tuyển thuộc thương hiệu này đều đang phát triển rất tốt. Do đó, không thể cho rằng đội đang “hấp hối” vì cạn ngân sách.

Phía TF lên tiếng

Phía TF lên tiếng

Tất nhiên, việc làm Esports ở Việt Nam nói riêng và ở nhiều khu vực khác nói chung chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Những năm tháng đại dịch cộng với sự suy thoái kinh tế khiến ngay cả các tổ chức quốc tế cũng gặp khó khăn. Hơn nữa, ngay từ khi mùa giải chuẩn bị bắt đầu, BLV Hoàng Luân cũng xác nhận nhiều đội Esports tại Việt Nam đang gặp khó. Tuy nhiên, anh cũng nhận định có đội biến mất thì sẽ có những cái tên khác xuất hiện và VCS vẫn sẽ tồn tại, ít nhất là trong tương lai gần.

Tuy nhiên thông tin các đội tại VCS đã được BLV Hoàng Luân tiết lộ từ tận tháng 05/2023

Tuy nhiên thông tin các đội tại VCS đã được BLV Hoàng Luân tiết lộ từ tận tháng 05/2023

Sự việc vẫn thu hút sự chú ý của cộng đồng VCS và chắc chắn, sẽ có rất nhiều thay đổi sau khi VCS Hoàng Hôn 2023 kết thúc. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng cần tránh theo dõi những thông tin chưa chọn lọc hoặc chưa có xác thực để không làm ảnh hưởng đến các đội tuyển đang thi đấu.


XEM THÊM: https://theothao24h.info/