HLV Park Hang Seo nhận trái đắng ở phút 90. Việc không thể kiểm soát được cảm xúc khi chứng kiến cầu thủ Malaysia phạm lỗi nguy hiểm với Hồng Duy đã khiến HLV Park Hang Seo nhận thẻ vàng thứ hai tại vòng loại này.

Trước đó, ông Park từng nhận thẻ phạt khi bị khiêu khích bởi trợ lý của đội tuyển Thái Lan. Điều này cũng đồng nghĩa, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ không thể góp mặt trong trận đấu phân ngôi nhất nhì bảng đấu của Việt Nam với UAE vào ngày 15/6.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận gặp UAE

Nếu để chỉ ra một yếu tố khiến đội tuyển Việt Nam bất lợi khi HLV Park Hang Seo không góp mặt thì đó chính là việc thay người. Không ít lần ở các chiến dịch trước đó, HLV Park Hang Seo giỏi trong việc thay người để tạo nên cục diện xoay chuyển theo hướng có lợi cho Việt Nam thế nào.

Riêng ở 2 trận đấu đã qua tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã chứng minh rõ khả năng thay người tài tình như thế nào. Bởi ngay khi ông đưa Công Phượng vào sân đầu hiệp 2 trong trận gặp Indonesia, Việt Nam lập tức có bàn thắng, mở đầu trong chiến thắng 4-0.

>>>Xem thêm: kqbd vn

Tiếp đến, khi Việt Nam bị Malaysia gỡ hoà, ông Park đưa Văn Toàn vào sân. Chỉ 4 phút khi có mặt, Văn Toàn đã mang về quả phạt đền. Để rồi Quế Ngọc Hải thực hiện thành công trên chấm phạt đền, giúp Việt Nam thắng chung cuộc Malaysia 2-1.

Rõ ràng, các trợ lý của HLV Park Hang Seo chỉ mang vai trò tư vấn, hỗ trợ để nhà cầm quân 62 tuổi từ những quan sát thực địa trên sân đưa ra những quyết định điều chỉnh nhân sự sao cho phù hợp với tuỳ tình hình trận đấu. Và khi ông Park không thể trực tiếp bám sát và chỉ đạo đội tuyển trong diễn biến trận đấu, Việt Nam có thể xem là bị động trước sức tấn công liên tục đến từ UAE.

HLV Park sẽ chỉ đạo qua điện thoại

Vậy là những lo ngại về khả năng mất người vì án treo giò của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup đã thành hiện thực. Quang Hải dính án treo giò khiến Việt Nam vất vả đấu với Indoensia. Để rồi bây giờ, đến lượt ông Park vắng mặt trong trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup.

XEM THÊM: https://theothao24h.info/